[Giải Đáp] Lái xe Limousine cần bằng gì phù hợp ?

Lái xe limousine cần bằng gì ? nhiều bác tài sẽ thắc mắc trước khi quan tâm mua xe limousine hay đầu tư xe limousine để kinh doanh. Sau đây Dcar sẽ giải đáp chi tiết khúc mắc này.

Các hạng của giấy phép lái xe ô tô hiện tại:

Giấy phép lái xe hạng B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

 – Giấy phép lái xe hạng B2: Cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. 

 

 – Giấy phép lái xe hạng C: Cấp cho người lái xe để điều khiển: Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.[/su_highlight

  – Giấy phép lái xe hạng D: Cấp cho người lái xe để điều khiển: Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C 
.

 – Giấy phép lái xe hạng E: Cấp cho người lái xe để điều khiển: Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D. 

– Giấy phép lái xe hạng F: Cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa. Cụ thể:

+ Hạng FB2: Cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và hạng B2.

+ Hạng FC: cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2.

+ Hạng FD: Cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng D có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2.

+ Hạng FE: Cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe: ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD

(căn cứ theo điều 16 thông tư 12/2017/TT-BGTVT)

Từ đó, chúng ta có thể trả lời câu hỏi lái xe limousine cần bằng gì ?

Bằng lái xe phù hợp đối với dòng xe limousine – giải đáp “lái xe limousine cần bằng gì”

Nhiều bác tài sẽ nhầm tưởng bằng B2, C có thể lái được xe limousine 9 chỗ hành khách.

Tuy nhiên, trên đăng ký xe limousine tối thiểu là 10 chỗ vì xe nền tiêu chuẩn là loại xe khách trên giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng nên việc biến một chiếc xe nguyên bản là xe khách về thành xe con là điều không thể.

 Do vậy, theo điều 16 thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì lái xe khách từ 10 đến 30 chỗ bằng lái xe phù hợp là bằng D. 

lai-xe-limousine-can-bang-gi

Nhưng với những dòng xe Limousine được nâng cấp từ xe nền 45 chỗ về 29 chỗ thì bằng lái xe phù hợp theo điều 16 thông tư 12/2017/TT-BGTVT cũng chỉ là bằng D.

Để xem nên sử dụng bằng lái xe nào phù hợp, Chúng ta sẽ tính theo số chỗ ngồi trên xe được thể hiện trên đăng ký xe.

Vậy,

Để lái dòng xe limousine tối thiểu bằng lái chúng ta cần có là bằng D trở lên.

Xin cám ơn.

Tham khảo bảng giá xe limousine dcar các phiên bản tại đây

Cần giải đáp và tư vấn thêm các khúc mắc về dòng xe Limousine, các bạn hãy liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn cho chúng tôi qua mail và facebook.